การประจันหน้ากันระหว่างไลลาและมีนรญาเกิดขึ้นในงานเมื่อเกิดเหตุตบตีกันในงานระหว่างพริตตี้ตัวท็อปของแวดวง อย่าง อิงฟ้า ศัตรูหมายเลขหนึ่งของไลลา หมั่นไส้ที่ไลลาได้เป็นพริตตี้ที่โดดเด่น เลยทนไม่ไหว ไลลาที่เห็นภาคินควงมีนรญามาในงานก็อยากเป็นที่สนใจ เลยใช้อิงฟ้าเป็นเครื่องมือ กลั่นแกล้งจนอิงฟ้าทนไม่ไหว สุดท้ายก็ตบกันกลางงานมอเตอร์โชว์

ถ้าเป็นปกติ ไลลาไม่มีวันยอมแพ้ ตบเป็นตบ แต่ถ้าเพื่อให้ผู้ชายที่ชื่อภาคิน ต้องให้เจ็บตัวมากกว่านี้ ไลลาก็ยอม ด้วยมารยาพันเล่มเกวียน ไลลาสวมบทพริตตี้ที่แสนดี ไม่สู้คน ยอมให้อิงฟ้าตบ ร้องห่มร้องไห้ วายุ และเวฬุรี ลูกน้องของภาคิน ถึงขึ้นกุมขมับ ต้องเข้าไปห้ามก่อนงานจะพัง ภาคินเองต้องผละจากเมียสาวเข้าไปดูความเรียบร้อยก่อนที่ลูกค้าจะหนีกระเจิง ไลลาเห็นภาคินไม่รอช้า ทำเป็นล้มลงไปแทบเท้าด้วยใบหน้าบอบช้ำ สำออยสุดพลัง และภาคินก็กลายเป็นเหยื่อของความสงสาร เขาเข้าไปช่วยพยุงไลลา และสั่งให้วายุ เวฬุรี จัดการลงโทษอิงฟ้า และดูแลไลลาให้เรียบร้อย

ไลลายิ้มมุมปาก เมื่อเห็นเหยื่อติดเบ็ด แผนการแรกที่จะได้ใกล้ชิดกับภาคินสำเร็จ !
ถ้าเป็นแต่ก่อน มีนรญาเห็นภาพของภาคินช่วยเหลือผู้หญิงคนอื่นคงไม่รู้สึกอะไร แต่หลังจากเหตุการณ์ในงานแต่งงาน ความระแวงสะสมในอกเริ่มแผลงฤทธิ์ทำให้คุณไม่ไว้ใจภาคิน เซ้นส์ของผู้หญิงด้วยกันดูออก แค่สบตาไลลา มีนรญาก็รู้แล้วว่าทุกอย่างเป็นการแสดง แต่ท่ามกลางคนอย่างมาก คุณจำเป็นต้องรักษาหน้าตัวเองเอาไว้ ทำตัวเป็นเมียที่แสนดี อ่อนหวานแต่ลับหลังนะเหรอ….เป็นมารร้ายชัดๆ
เมียที่อยู่กับความหวาดระแวงแปลงเป็นนางมารร้ายด้วยคำยุยงของ ลลิตาเพื่อให้นสนิทที่มีทักษะพิเศษนอกจากการเป็นรองนางงามและแม่สุดเก่งของลูกสองคนก็คือการจับผิดสามี ต้อนกิ๊กให้อยู่มือ พอเห็นภาพในโซเซียลที่ภาคินช่วยไลลาเอาไว้ สายตาของไลลาสะดุดใจเซียนจับกิ๊ก เตือนให้มีนรญาระวัง มีนรญาเองก็ไม่พอใจแต่ก็พยายามเก็บอาการเอาไว้ เพราะระยะนี้ภาคินดูแลเอาใจใส่คุณดีอยู่แล้ว ทั้งยังยังมีแผนจะไปฮันนีมูนเร็วๆ นี้ อีกด้วย แต่ลลิตาไม่วางใจเลยไปปรึกษา อารียา นักสืบจับกิ๊กชั้นต้นๆ ของแวดวง เรียกว่าสามารถจับกิ๊กได้อยู่มือ หลักฐานพร้อม และที่สำคัญ ยังกินตำแหน่งเพื่อให้นของลลิตาและมีนรญาอีกด้วย อารียาแปลงเป็นสาวไม่มีคู่คนเดียวในกลุ่ม ที่ปฏิญาณตัวเองว่าจะไม่แต่งงานตลอดชีวิต เพราะครอบครัวของคุณแตกเพราะพ่อมีเมียน้อย แถมยังพาเมียน้อยเผ่านาอยู่ในบ้านทำให้แม่เสียใจ ยิ่งทำงานเป็นนักสืบจับกิ๊ก เห็นชีวิตคู่ล่มมาเยอะ เลยคิดว่าชาตินี้จะเป็นไม่มีแฟน ถึงขนาดจองบ้านพักคนชราเอาไว้อยู่ยามแก่แบบหญิงไม่มีแฟนเรียบร้อยแล้วด้วย

ม่านดอกงิ้ว 4